Miễn phí vận chuyển nội thành HCM, Giảm 50% phí vận chuyển đến các tỉnh thành.

Những tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn mua nón bảo hiểm xe đạp

Những tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn mua nón bảo hiểm xe đạp

Nón bảo hiểm xe đạp tốt cần phải đáp ứng tốt các tiêu chí như  thẩm mỹ, độ thông thoáng, sự dẻo dai, cấu tạo linh hoạ đảm bảo vừa vặn và thoải mái cho người sử dụng. Hãy cùng SHACCO khám phá về những tiêu chí cần thiết khi chọn mua nón bảo hiểm xe đạp liền nhé!

  1. Phù hợp với mục đích đạp xe

Cũng giống như xe đạp được chia thành nhiều dòng khác nhau, nón bảo hiểm dành cho xe đạp cũng đa dạng về mẫu mã như như dòng dành cho chạy đường trường, địa hình, tập luyện hằng ngày cũng như dành cho các tay đua chuyên nghiệp…

Nón bảo hiểm dành cho đạo đường trường có trọng lượng nhẹ, có nhiều lỗ thông thoáng giúp da đầu không bị khó chịu trong hành trình, tuy nhiên, về độ an toàn thì thấp hơn so với với dòng nón bảo hiểm dành cho xe đạp địa hình.

Với nhu cầu luyện tập hay sử dụng hằng ngày thì nón có xu hướng hơi cứng và thô hơn một chút để được sử dụng thường xuyên, và số lượng lỗ thoáng khí cũng ít hơn so với các dòng sản phẩm còn lại.

  1. Độ thông thoáng

Đối với thiết kế của các dòng nón bảo hiểm xe đạp thường phổ biến và yêu cầu cao về tính thông thoáng mang đến sự thoải mái cho người sử dụng như một hệ thống làm mát, toả nhiệt trong quá trình đạp xe.

Nhất là đối với dòng nón bảo hiểm dành cho đạp đường trường, thường được thiết kế có nhiều lỗ hỡ nâng cao độ thông thoáng. Còn bới các nón bảo hiểm xe đạp thông dụng thì có xu hướng các lỗ thông khí nhỏ hơn để có chỗ cho phần hấp thụ va chạm nhiều hơn.

  1. Chất liệu an toàn

Lựa chọn nón bảo hiểm xe đạp chính là hướng đến một hành trình đạp xe an toàn cho người sử dụng.

Hiện nay có khá nhiều tiêu chuẩn để đánh giá một chiếc nón bảo hiểm chất lượng đi từ thiết kế cho đến vật liệu chế tạo, bao gồm PolyPropylene mở rộng (EPP), Polyurethane mở rộng (EPU hoặc PU) và còn nhiều chất liệu khác. 

Đối với các dòng nón bảo hiểm có lớp lót bên trong cho phép đầu và nón bảo hiểm xe đạp di chuyển tương đối với nhau trong cá trường hợp va chạm. Giảm lực va chạm cũng như làm giảm chấn thương não.

  1. Tính vừa vặn của nón bảo hiểm xe đạp

Đây chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi lựa chọn nón bảo hiểm xe đạp. Kích thước nón bảo hiểm xe đạp cần tương xứng với kích cỡ vòng đầu của bạn để mang lại sự thoải mái trong quá trình đạp xe của bạn,

Đối với nón bảo hiểm có kích cỡ đúng sẽ có vị trí khá thấp và theo đường thằng trên trán của bạn, cũng như chiếm một phần chùng để mũ bảo hiểm nằm an toàn trên đầu của bạn.

Đối với SHACCO, mọi sản phẩm nón bảo hiểm đạp xe dành cho người lớn và trẻ em đều được thiết kế vòng đầu thông minh, có thể điều chỉnh bằng nút vặn phía sau với biên độ 6cm, dễ dàng sử dụng cho mọi người.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân cùng các thành viên trong gia đình mình bạn hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm tại các địa điểm đáng tin cậy. Hãy ghé ngay SHACCO để tìm cho mình sản phẩm chất lượng tốt nhé!

* Hotline: 0901.396.998

* Mua hàng Online: LAZADA,  SENDO

Showroom: 121 đường 130 Cao Lỗ, P.4, Q.8, TP.HCM

← Bài trước Bài sau →